Địa chỉ: Phong Minh Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ TRƯỜNG MN PHONG MINH

Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Nhất là vào dịp hè, các bạn học sinh được nghỉ học.

Nguyên nhân đuối nước hay xảy ra đối với trẻ do bản tính hiếu động, tò mò; đối với trẻ nhỏ do tính thích nghịch nước hoặc do sự bất cẩn của gia đình. Cho dù trẻ em không biết bơi lội hay biết bơi lội nhưng do sự chủ quan nên cũng không lường trước hết được sự nguy hiểm của tai nạn.

Ngoài ra, môi trường sống chung quanh cũng luôn luôn có những yếu tố nguy cơ rình rập gây nên tai nạn đuối nước cho trẻ em như chậu nước, chum vại, bể nước, giếng nước... không có nắp đậy an toàn; sông, hồ, suối, ao nước... không được rào chắn và có biển báo nguy hiểm. Hơn nữa, tình trạng xây dựng các công trình, đào bới khai thác,... đã để lại các hố ao sâu gây nguy hiểm như hố vôi tôi, hố lấy đất, hố lấy nước tưới hoa màu… không có hàng rào cũng là những nơi dễ gây nên tai nạn đuối nước.

Để phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ, trường mầm non Phong Minh triển khai tới các giáo viên lồng ghép nội dung phòng chống đuối nước trong các hoạt động học,  tuyên truyền tới phụ huynh học sinh trên bảng tin các lớp, bảng biểu trường, trong giờ đón trả trẻ và cho phụ huynh kí cam kết "Quản lý an toàn cho trẻ trong dịp hè" để phòng chống đuối nước cho trẻ em. 

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ trong trường mầm non Phong Minh.

Phụ huynh kí cam kết

 

 Tác Giả: BT chi đoàn Lý Thị Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết